Xem cá bị nấu chín vẫn uống rượu nhiệt tình

0
177

Nổi tiếng với món cá nửa chín, nửa sống trên bàn tiệc, ẩm thực Trung Hoa đã khiến bao thực khách xuýt xoa không chỉ vì hương vị đặc trưng mà còn bởi bí quyết chế biến riêng biệt. Tuy nhiên, món ăn độc đáo này đã tạo thành một làn sóng phản đối dữ dội sau khi một thực khách đăng tải lên mạng đoạn clip con cá đã qua chế biến hồi sinh sau khi uống rượu.

Clip con cá bị nấu chín vẫn cử động miệng.

Xem cá bị nấu chín vẫn uống rượu nhiệt tình - Ảnh 2.

Miệng nó đóng lại rồi mở ra sau khi được rót chén rượu vào.

Mặc dù đã bị xẻ thịt thành rãnh trên lưng, kinh qua dầu sôi lửa bỏng nhưng con cá vẫn cử động như thể đang nuốt ngụm rượu mà người ta vừa rót vào miệng nó. Không rõ sau chén rượu mời đó, con cá còn sống hay không nhưng chắc chắn một điều, nó sắp bị các thực khách róc thịt đánh chén.

Ngay lập tức, một làn sóng phẫn nộ đã nổi lên trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Phần lớn đều cho rằng con cá đáng thương vẫn còn sống trong khi bị làm thịt. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nó còn phải tự chứng kiến và cảm nhận sự đau đớn của cái chết từ từ.

Được biết, đây là món cá được chế biến theo phong cách âm dương. Đầu cá được bọc bằng khăn ướt cho tươi trong khi thân dưới vẫn chế biến bình thường. Do bị nhiều nhà bảo vệ động vật chỉ trích nên phương pháp chế biến này hiện đã bị cấm ở nhiều quốc gia trên thế giới.

(Nguồn: Daily Mail)

Theo Chi Mai / Trí Thức Trẻ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN