Nhiều du khách mắc kẹt tại đảo Lý Sơn vì thời tiết

0
220

Trưa 24.1, trao đổi với phóng viên Dân Việt qua điện thoại, ông Tạ Công Chức – Phó giám đốc Ban quản lý Cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết: “Sau khi nhận được bản tin dự báo thời tiết về đợt không khí lạnh đang về, vào chiều 22.1, trong quá trình bán vé cho khách ra đảo Lý Sơn, chúng tôi cũng đã thông báo trên loa để cảnh báo cho hành khách. Vì vậy đến nay, khi việc ra vào đảo tại điểm đầu cảng Sa Kỳ-Lý Sơn và ngược lại bị tạm dừng do biển động, không có hành khách nào bị kẹt lại tại đây”.

Tuy nhiên khác với đất liền, tại Lý Sơn, hiện nhiều hành khách ra trước đó phải tiếp tục ở lại, vì lệnh cấm tàu tất cả tàu thuyền ra khơi từ ngày 23.1, do biển đang động mạnh.

Nhiều du khách mắc kẹt tại đảo Lý Sơn vì thời tiết - Ảnh 1.

Du khách ở Lý Sơn đang chờ tàu vào đất liền.

Anh Bùi Vinh (34 tuổi, một du khách ở TP.Đà Nẵng) cho biết: “Do hôm đi ra đảo thấy trời nắng nên tôi cứ nghĩ phải mấy ngày nữa thì biển mới động. Vì vậy hiện tôi cùng nhóm bạn 4 người bị kẹt lại Lý Sơn, chưa biết bao giờ mới vào được”.

“Khi nào thời tiết bình thường trở lại và có thông báo từ cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi, thì tàu thuyền vận tải khách mới được hoạt động trở lại”, ông Chức cung cấp thêm.

Vào trưa cùng ngày, ông Nhâm Xuân Sỹ – Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi – cho biết: Bắt đầu từ sáng 24.1, do ảnh hưởng của thời tiết nên vùng biển Quảng Ngãi có sóng to và gió lớn trên cấp 6-7 và hiện đang tiếp tục tăng lên. Dự báo tình trạng này sẽ kéo dài có thể đến hết ngày 27.1.

Theo Dân Việt

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN