Hàng nghìn bạn trẻ kiên nhẫn xếp hàng dài, chờ xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

0
174

Ngày hôm nay, có lẽ với những ai đi qua khu vực hồ Gươm, hẳn sẽ thấy một “hiện tượng” lạ diễn ra. Đó là hình ảnh rất đông các bạn trẻ, xếp thành một hàng dài từ phố Đinh Lễ ra cả vỉa hè Bưu điện trung tâm.

Đừng giật mình, bởi thật ra là chẳng có chuyện gì nghiêm trọng đâu. “Chỉ là”, hôm nay là ngày nhà văn Nguyễn Nhật Anh ra mắt cuốn sách mới “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng”, và chính nhà văn đã có mặt ở một hiệu sách nhỏ trên phố Đinh Lễ, để ký tặng cho tất cả những fan hâm mộ tác phẩm của mình.

Hàng nghìn bạn trẻ kiên nhẫn xếp hàng dài, chờ xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - Ảnh 1.

(Ảnh: Fanpage NXB Trẻ).

Dù được tổ chức vào 9h sáng ngày Chủ Nhật, thế nhưng buổi ký tặng đã thu hút rất rất đông các bạn trẻ cho đến bạn nhỏ, và cả những người lớn yêu truyện của bác Nguyễn Nhật Ánh nữa. Nhưng điều đặc biệt hơn cả, đấy là dù số lượng người đến chờ ký tặng rất đông, thế nhưng ai cũng kiên nhẫn, chờ đợi đến lượt của mình, xếp hàng một và ngay cả khi xếp tràn ra vỉa hè Bưu điện trung tâm – nơi không có line xếp hàng của nhà tổ chức – các độc giả của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn xếp hàng rất quy củ, văn minh và từ tốn.

Có mặt tại buổi ký tặng hôm nay, một Facebooker đã chia sẻ lại những cảm xúc vô cùng bất ngờ của mình trên trang cá nhân: “Từ tốn, chậm, lặng, yêu say mê không toan tính. Họ đứng xếp hàng. Một hiện tượng văn học đáng ngưỡng mộ. Liều thuốc nuôi dưỡng tâm hồn. Dòng người đi qua hối hả. Ít nhiều nghĩ họ bị điên. Không – chúng ta thần kinh hơn họ nhiều.”

Những hình ảnh này thật sự đã để lại một ấn tượng thật đẹp về những bạn trẻ yêu sách. Chẳng hề vội vàng, chẳng hề chen lấn, ai cũng rất thoải mái chờ đợi, vừa đọc vội trang sách, vừa nhích dần từng chút để được gặp và xin chữ ký nhà văn mình mến mộ.

Hàng nghìn bạn trẻ kiên nhẫn xếp hàng dài, chờ xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - Ảnh 2.

Dòng người kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi đến lượt vào trong, xin chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Hàng nghìn bạn trẻ kiên nhẫn xếp hàng dài, chờ xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - Ảnh 3.

Không khí vô cùng thoải mái giữa những con người yêu sách, chẳng có gì là xô bồ hay ồn ào cả. (Ảnh: Fanpage NXB Trẻ)

“Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng” là tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Năm chương sách là 86 câu chuyện nhỏ về năm chú chó, năm loài, năm tính cách trong một gia đình. Đây chắc chắn sẽ là một trong những cuốn sách gây sốt năm 2016 này, giống như những gì mà “Bảy bước tới mùa hè”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã từng làm năm ngoái.

Hàng nghìn bạn trẻ kiên nhẫn xếp hàng dài, chờ xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - Ảnh 4.

(Ảnh: Fanpage NXB Trẻ).

Theo Hik Hik / Trí Thức Trẻ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN